Độc đáo nghệ thuật Múa lân sư rồng trong các ngày lễ Tết cổ truyền

Múa lân sư rồng vốn là một môn nghệ thuật dân gian đường phố thường được biểu diễn trong các lễ hội Tết cổ truyền, Tết nguyên đán.. Tại sao hình thức này lại được ưa chuộng đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt hình thức độc đáo nghệ thuật Múa lân sư rồng này nhé !!!

Tại sao múa lân sư rồng là nghệ thuật không thể thiếu trong các ngày lễ Tết? 

Từ xa xưa, dân gian vẫn coi Lân là một con vật linh thiêng, thuộc một trong bốn dạng tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”. Khi Lân vào nhà, nó sẽ xua đuổi những điều không may mắn, giúp làm ăn suôn sẻ cả năm. Vì vậy, cứ mỗi dịp Tết đến, các quốc gia châu Á lại tổ chức múa lân để cầu chúc cho năm mới. 

Mỗi khi Xuân về có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức nhưng múa Lân, sư, rồng vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Bởi nó mang trong mình vẻ đẹp của nét văn hoá truyền thống cũng như phù hợp với thị hiếu của mọi tầng lớp, lứa tuổi. Xuân về, Tết đến nếu chỉ có mai vàng, bánh chưng, mứt kẹo mà không có tiếng trống múa lân thì sẽ thiếu đi cái không khí vui tươi rộn ràng của ngày Tết. Múa lân-sư-rồng là một phong tục dân gian đặc sắc mang lại không khí tưng bừng, náo nhiệt của nhân dân ta trong ngày lễ lội với nhiều ý nghĩa tượng trưng nhất: chúc phúc, thịnh vượng, an khang và may mắn.

múa lân sư rồng khai trương
Phước Anh Đường múa lân khai trương Eddaly Sài Gòn

Múa lân, sư, rồng trong dịp Tết Trung thu được xem là mang tới điềm lành, tiếng cười cho không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn. Trong dịp Tết Trung thu, ngoài các hoạt động cắm trại, vui chơi, giải trí cho trẻ em liên quan đến các trò chơi dân gian truyền thống thì múa lân, sư, rồng được xem là yếu tố không thể thiếu để tạo nên không khí rộn ràng, nhộn nhịp. Tết Trung thu mà không có tiếng trống múa lân, sư, rồng thì sẽ thiếu đi không khí vui tươi đặc trưng của ngày lễ này. 

Múa lân sư rồng chuyên nghiệp ngày lễ Tết cần có những yếu tố gì?

Để múa lân- sư cần có 2 người, 1 người làm đầu lân, 1 người làm thân lân. Thường thì người làm đầu lân phải nhỏ hơn người phía sau, nhưng tay phải khỏe để rung lắc và di chuyển đầu lân sao cho nhịp nhàng. Người làm thân lân phải có sức khỏe và nhanh nhẹn để có thể nâng vác người phía trước lên đầu, vai hay đùi của mình. Để điệu múa đẹp, hấp dẫn, người múa thể hiện nhiều động tác tổng hợp rất uyển chuyển, linh hoạt và biểu lộ được nhiều cung bậc cảm xúc, hòa quyện trong tiếng trống giục giã, sôi động. Nếu múa lân- sư chỉ cần có 2 người thì múa rồng cần từ 10-20 người. Có con rồng dài vài chục mét và cũng có những con không quá 5m. Múa rồng đòi hỏi người múa luyện tập rất công phu để có thể phối hợp nhịp nhàng khi rồng uốn lượn, rồng phóng tới, rồng đảo lại phô diễn thần oai.

Đây là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu, vì ba con vật này tượng trưng cho điềm lành, cho sự thịnh vượng, phát đạt…Một trong những đơn vị được yêu thích cho thuê đoàn lân sư rồng, cho thuê múa lân phải kể đến Phước Anh Đường

Dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng chuyên nghiệp ngày lễ Tết 

Bạn đang muốn tìm công ty cho thuê đội múa lân sư rồng để biểu diễn trong những dịp lễ tết hay trong các chương trình tổ chức sự kiện của doanh nghiệp? Nhưng chưa tìm thấy công ty cho thuê múa lân nào phù hợp, hãy đến với Công ty tổ chức sự kiện Phước Anh ĐườngCông ty chuyên cho thuê đội múa lân sư rồng với phong cách biểu diễn độc đáo, chuyên nghiệp và đặc biệt, chi phí cạnh tranh nhất thị trường.  

Công ty tổ chức sự kiện Phước Anh Đường chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng chuyên nghiệp với đa dạng các loại hình như:

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

NHÀ THIẾU NHI QUẬN PHÚ NHUẬN
Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Phước Anh Đường
Địa chỉ: 179 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận
Email: lsrphuocanhduong@gmail.com
Điện thoại : 0902.566.456 – 0934.885.585контуринг лица для начинающихfast loans nycбезвкусица в салонах красоты

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon zalo
icon facebook